Ý tưởng
Trang chủ >> Ý tưởng

 

Tổn thương thời thơ ấu ảnh hưởng đến sức khoẻ lâu dài như thế nào
 
 
Giữa thập kỷ 90, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ và Kaiser Permanente phát hiện ra một sự tiếp xúc làm gia tăng đáng kể nguy cơ dẫn đến bảy trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Mỹ. Với liều cao, nó ảnh hưởng tới sự phát triển của não, hệ thống miễn dịch, hệ thống hormone, và thậm chí là cách DNA được đọc và sao chép. Những người tiếp xúc với liều lượng rất lớn có nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư phổi cao gấp 3 lần cho cả đời và tuổi thọ trung bình giảm đi 20 năm. Song, bác sĩ ngày nay chưa được đào tạo để sàng lọc định kỳ hay điều trị Sự tiếp xúc tôi đang nói tới không phải là thuốc trừ sâu hay gói hóa chất. Đó là tổn thương thời thơ ấu.
 
Thế thì tổn thương tôi đang nhắc tới ở đây là gì? Tôi không nói tới việc trượt một bài thi hay thua một trận bóng rổ. Tôi đang nói đến những mối đe dọa nghiêm trọng và sâu sắc mà thật sự ngấm sâu vào cơ thể và làm thay đổi chức năng sinh lý: những tình trạng như là bị ngược đãi hay bị bỏ rơi, hay lớn lên với bố/mẹ phải chiến đấu với bệnh tâm thần hay với phụ thuộc vào chất kích thích.
 
Trong thời gian dài, tôi nhìn nhận vấn đề theo cách tôi được dạy để nhận diện chúng, như là một vấn đề xã hội -để nhận dịch vụ xã hội hay như là một vấn đề sức khỏe tâm thần- để nhận dịch vụ về sức khỏe tâm thần Và rồi một điều xảy ra buộc tôi phải xem xét lại toàn bộ cách tiếp cận của mình. 
 
Khi tôi hoàn tất thời gian thực tập, tôi muốn tới một nơi mà ở đó tôi cảm thấy là mình rất cần thiết, nơi tôi có thể tạo ra sự thay đổi. Nên tôi đến làm việc tại California Pacific Medical Center, một trong những bệnh viên tư tốt nhất ở miền Bắc California, và cùng nhau, chúng tôi mở một phòng khám ở Bayview-Hunters Point,một trong những khu phụ cận nghèo và ít được chăm sóc y tế nhất ở San Francisco. Trước thời điểm đó, chỉ có một bác sĩ nhi ở cả Bayview để chăm sóc hơn 10,000 trẻ em, nên chúng tôi treo bảng hiệu và chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc hàng đầu bất kể khả năng chi trả (của bệnh nhân). 
 
Rất tuyệt khi chúng tôi tập trung vào những cách biệt điển hình trong chăm sóc sức khỏe mức độ tiếp cận với dịch vụ, tỉ lệ chủng ngừa, tỉ lệ nhập viện vì hen suyễn. và chúng tôi đạt được tất cả những mục tiêu đề ra. Chúng tôi cảm thấy rất tự hào.
PLANNING ?

Đến với Mũi Dinh, bạn không chỉ được tắm biển, leo ngọn hải đăng, vượt tiểu sa mạc cát, mà còn có cơ hội trải nghiệm đi xe địa hình trên cát, tham quan cánh đồng cừu thơ mộng.

Trong chuyến du lịch Đà Nẵng mình đã được đi tham quan một địa danh thiêng liêng đó là Chùa Linh Ứng Tự tại Bãi Bụt nằm trên bán Đảo Sơn Trà, nói về ...

Nằm ở phía Nam Đảo Phú Quốc và cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 25km, Bãi Khem còn có tên gọi là Bãi Kem, bãi biển này cũng như các bãi tắm ...

Có một thiên đường biển đảo đầy bí ẩn mang tên Hòn Móng Tay, rất gần Phú Quốc, đang là điểm đến của nhiều trái tim yêu xê dịch' bởi vẻ ...

Thiên Hưng Tự được xây dựng trên địa bàn thuộc phường Nhơn Hưng, thị xã ... dự án lớn về phật pháp, đó là xây dựng một Thiền viện Phật giáo ở xã Cát Tiến

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", người ta sẽ mãi nhớ về một Phú Yên đẹp như bức tranh, và nuôi trong mình một giấc mơ được đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp ven biển này.

Nam Du là nơi còn rất hoang sơ, với 21 hòn đảo lớn nhỏ, được tạo hóa xếp đặt khéo léo

Cách Kỳ Co không xa là hòn Sẹo nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều hang nhỏ với màu nước xanh ngọc. Hòn Dứa, điểm đến của chuyến đi chắc chắn sẽ gây bất ngờ

Eo Gió cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 20 km về phía đông bắc, thắng cảnh nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ. Đến đây bạn sẽ có những góc chụp hình và ngắm cảnh tuyệt đẹp.


Xu hướng
Vịnh Vĩnh Hy - xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận
Thăm biển Qui Nhơn, viếng mộ Hàn Mạc Tử - Ghềnh Ráng, Tp. Qui Nhơn
Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành - Ghềnh Ráng, Tp. Qui Nhơn
Bãi biển Qui Nhơn - Tp Qui Nhơn, Bình Định
Thiền Viện Thiên Hưng - Cát Tiến, Phù Cát, Bình Định
Gành Ông - An Chấn, Tuy Hòa, Phú Yên
Đảo Bình Hưng - Cam Bình, Cam Ranh, Khánh Hòa
Đảo Nam Du - An Sơn, Kiên Giang
Đảo Bình Ba - Cam Bình, Cam Ranh, Khánh Hòa
Cù Lao Chàm - Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam
Hòn Sẹo - Nhơn Lý, Bình Định
Ghềnh Đá Đĩa - Tuy An, Phú Yên
Chùa Thiên Hưng - An Nhơn, Bình Định

Liên hệ LOCALTRAVEL

Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách đăng bài viết của bạn. Trân trọng cảm ơn!

  Email: localtravel.com.vn@gmail.com
  Mobile: 0977 19 99 22
*

Copyright  2014 - 2019 © thietbiotoviet.com All Rights Reserved!